ngoainguthanhnien.edu.vn http://ngoainguthanhnien.edu.vn

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THI CHỨNG CHỈ STARTERS, MOVERS, FLYERS

Mỗi năm lại có hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới tham gia vào các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge Starters, Movers và Flyers. Con số này đã nói lên tính phổ biến và tầm quan trọng của các chứng chỉ này đối với người học tiếng Anh. Điểm nổi bật của các bài thi Starters, Movers, Flyers là chúng đều được thiết kế rất thú vị và sinh động, tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực sự của các em trong từng kĩ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, đồng thời tạo sự hứng thú và động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh.

Những lưu ý cần thiết khi thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

1.                  Hiểu rõ quy trình cũng như cấu trúc, thể thức bài thi

Các bài thi Cambridge YLE tập trung vào những kỹ năng tiếng Anh thực tế bao gồm: nghe, đọc/viết và nói. Đối với phần thi Nói, mỗi thí sinh tham gia đều phải thi vấn đáp với một giám khảo đã được Cambridge huấn luyện.

Mỗi phần thi có nội dung và thời lượng phù hợp với từng cấp độ cụ thể như sau:

 

 Phần thi/cấp độ

 

Starters

 

Movers

 

Flyers

Nghe – Listening

20 phút

25 phút

25 phút

 

Đọc & Viết

 

– Reading & Writing

 

20 phút

 

30 phút

 

40 phút

Nói - Speaking

4 phút

6 phút

8 phút

Giữa mỗi phần thi sẽ có 10 phút giải lao dành cho thí sinh

 

Tổng thời gian thi

 

(Dự kiến)

 

64 phút

 

81 phút

 

93 phút


Tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi tiếng Anh dành cho trẻ em của Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Thành tích của mỗi em được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (chính là logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là năm hình khiên cho mỗi kĩ năng Nghe, Đọc/Viết và Nói. Như vậy những em đạt điểm tuyệt đối sẽ được mười lăm khiên. Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ mười trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới hai khiên.

2.                  Hạn chế sai sót trong khâu đăng ký

Để tham gia kỳ thi, các em phải đăng ký với trung tâm tổ chức thi trước ngày thi ít nhất 8 tuần. Lịch thi chứng chỉ Cambridge dành cho các em thiếu nhi năm 2017 như sau:

ANH VĂN TRẺ EM

TRÌNH ĐỘ

 

KỲ THI

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ

LỆ PHÍ

STARTERS

MOVERS

FLYERS

12/3

17/12 - 08/01

21 USD

27/5

18/02 - 12/3

21 USD

23/9

10/6 - 09/7

21 USD

25/11

19/8 - 10/9

21 USD

         ( *** Lệ phí thi thu bằng tiền Việt Nam và căn cứ vào tỉ giá ngân hàng tại thời điểm thông báo.)

            Những thông tin trên phiếu báo danh của thí sinh là cực kỳ quan trọng và để hạn chế sai sót đến mức thấp nhất, quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng trường 2 Cơ sở để được hướng dẫn chi tiết, :

            - Cơ sở 1: 04 Phạm Ngọc Thạch, Q.1 (ĐT: 08. 38241939 – 08. 38294345)

            - Cở sở 2: 179 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận (ĐT: 08. 39975730)

3.         Những lưu ý khác

- Khi đi thi, thí sinh phải mang theo các đồ dùng và tài liệu sau đây: Phiếu báo danh, bút viết/bút chì (B, HB), tẩy, bút chì màu.

- Thí sinh không được mang vào phòng thi túi, balo, giỏ xách, hộp bút (khổ lớn)...

- Trong khi thi, các thí sinh phải nắm chắc hướng dẫn của giám thị, giám khảo để đảm bảo làm bài thi đạt kết quả tốt nhất

Với những thông tin cung cấp phía trên, Cơ sở Ngoại ngữ Thanh Niên chúc các em thí sinh sẽ đạt được những thành tích nổi bật trong kỳ thi nhé!

 

Đăng bởi : tuvan
Ngày đăng: 22/02/2017, 08:16

URL news : http://ngoainguthanhnien.edu.vn/news/detail/210/nhung-luu-y-can-thiet-khi-thi-chung-chi-starters,-movers,-flyers.html

©Copyright 2008 ngoainguthanhnien.edu.vn contact: tuvan@ngoainguthanhnien.edu.vn